Hàng loạt nước châu Âu hứng chịu bão mạnh

Thứ 6, 18/02/2022 | 16:08:03
273 lượt xem

Đã có ít nhất 4 người thiệt mạng khi ngày 17/2, một loạt cơn bão đổ bộ nhiều nước miền Trung và Tây Âu với sức gió mạnh nhất ghi nhận được lên tới hơn 180km/h. Mọi hoạt động giao thông đình trệ trên diện rộng.

Bão đã quét qua các nước Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hà Lan và Đức, gây hư hại nhiều nhà cửa, làm đổ gãy nhiều cây xanh và gây mất điện trên diện rộng. Riêng tại Ba Lan, đã có 3 trường hợp thiệt mạng và 2 người bị thương. Hàng loạt tuyến đường giao thông và đường sắt bị đình trệ, trong khi nhiều chuyến bay phải hủy. 

Tại Đức, nhiều trường học phải đóng cửa, trong khi cảnh sát khuyến cáo người dân nên ở yên trong nhà. Đức cũng ghi nhận 1 trường hợp tử vong do cây đổ vào xe ô tô.

Bão cũng gây ra nhiều vụ tai nạn xe tại Séc và khiến nhiều người bị thương. 

Cũng trong ngày 17/2, Cơ quan khí tượng Anh phát đi cảnh báo đỏ khi bão Eunice với sức gió vùng gần tâm bão lên tới 160km/h và dự báo gây thiệt hại lớn. Trong khi đó, Ai-len cũng cảnh báo người dân đề phòng nguy cơ lũ lụt do ảnh hưởng của bão Giu-nai-x.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...