Mưa lũ khiến nhiều người thiệt mạng tại Brazil

Thứ 5, 17/02/2022 | 00:00:00
357 lượt xem

Ít nhất 23 người đã thiệt mạng do các trận lở đất và lũ lụt xảy ra tại thị trấn du lịch Petropolis, địa điểm cách thủ đô Rio de Janeiro của Brazil 68 km về phía Bắc.

Nước lũ dâng cao đã phá hủy nhà cửa, nhấn chìm nhiều cửa hàng trên các tuyến phố ở trung tâm thành phố Petropolis. Chính quyền đã ban bố "tình trạng thảm họa" và điều động hơn 180 nhân viên cứu hộ tới hiện trường, nơi từng có hàng trăm người chết trong trận lũ lụt xảy ra ở khu vực vùng núi Rio năm 2011.

Cơ quan khí tượng cho biết trong vòng chưa đầy 6 giờ, lượng nước tại nhiều khu vực ở Petropolis đã lên tới 260 mm, cao hơn nhiều hơn so với mức dự kiến trong cả tháng 2. Dự báo sẽ có thêm các trận mưa vừa trong vài giờ tới.

Đầu tháng này, lũ lụt và lở đất do mưa lớn kéo dài cũng đã khiến ít nhất 28 người thiệt mạng ở Đông Nam Brazil, chủ yếu ở Sao Paulo và vùng phía Bắc của thành phố Rio.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...