Mưa lũ khiến nhiều người thiệt mạng tại Brazil

Thứ 5, 17/02/2022 | 00:00:00
220 lượt xem

Ít nhất 23 người đã thiệt mạng do các trận lở đất và lũ lụt xảy ra tại thị trấn du lịch Petropolis, địa điểm cách thủ đô Rio de Janeiro của Brazil 68 km về phía Bắc.

Nước lũ dâng cao đã phá hủy nhà cửa, nhấn chìm nhiều cửa hàng trên các tuyến phố ở trung tâm thành phố Petropolis. Chính quyền đã ban bố "tình trạng thảm họa" và điều động hơn 180 nhân viên cứu hộ tới hiện trường, nơi từng có hàng trăm người chết trong trận lũ lụt xảy ra ở khu vực vùng núi Rio năm 2011.

Cơ quan khí tượng cho biết trong vòng chưa đầy 6 giờ, lượng nước tại nhiều khu vực ở Petropolis đã lên tới 260 mm, cao hơn nhiều hơn so với mức dự kiến trong cả tháng 2. Dự báo sẽ có thêm các trận mưa vừa trong vài giờ tới.

Đầu tháng này, lũ lụt và lở đất do mưa lớn kéo dài cũng đã khiến ít nhất 28 người thiệt mạng ở Đông Nam Brazil, chủ yếu ở Sao Paulo và vùng phía Bắc của thành phố Rio.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...