Bờ Đông nước Mỹ đối mặt với thời tiết mùa Đông khắc nghiệt

Chủ nhật, 30/01/2022 | 19:09:12
287 lượt xem

Hiện tượng thời tiết khắc nghiệt đang gây ảnh hưởng lớn tới khu vực bờ Đông nước Mỹ với sự xuất hiện của tuyết dày và gió lớn. Thời tiết khắc nghiệt được cho sẽ gây nguy hiểm cho hoạt động đi lại.

Nhiều thành phố lớn như New York và Boston đã có tuyết rơi dày. Vào tối 29/1 theo giờ địa phương,  những khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất tại New York và Massachusetts ghi nhận tuyết rơi dày đến hơn 60 cm và hơn 95.000 hộ gia đình ở Massachusetts đang sống trong cảnh mất điện. 

Hơn 10 triệu người ở một số vùng ven biển từ bang Virginia đến New England đang phải đối mặt với cảnh báo bão tuyết, với sức gió ở một số nơi được dự báo lên tới hơn 110 km/giờ, làm giảm nghiêm trọng tầm nhìn và gây nguy hiểm cho hoạt động đi lại. Một số chính quyền bang ở khu vực Đông Bắc đã cấm phương tiện đi lại vào các thời điểm trong ngày đến 8 giờ tối và cấm xe đầu kéo đến nửa đêm, đồng thời kêu gọi mọi người ở nhà.

Trước đó, trong ngày 29/1, bão tuyết đã khiến hoạt động giao thông tại bờ Đông nước Mỹ gần như tê liệt, với hơn 3500 chuyến bay bị hủy và gây mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt của khoảng 70 triệu người.  

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...