Gần 100 người thiệt mạng do bão tại châu Phi

Thứ 7, 29/01/2022 | 00:00:00
409 lượt xem

Sau nhiều ngày mưa xối xả, cơn bão A-na đã gây ra những tàn phá nặng nề và làm ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn người ở 3 nước ở Đông Nam châu Phi, trong đó ít nhất 88 người đã thiệt mạng. Tuy nhiên, nguy cơ “bão chồng bão” đang tiếp tục đe dọa cuộc sống của người dân nơi đây khi một cơn bão khác, được dự báo là mạnh hơn nhiều, đang hình thành và chuẩn bị đổ bộ vào khu vực.

Tại Madagascar, chính quyền đã phải tuyên bố tình trạng thảm họa sau khi ghi nhận 48 người thiệt mạng do lở đất, sập nhà hoặc bị nước lũ cuốn trôi khi cơn bão Ana ập đến. Cơn bão này cũng đã khiến 38 người dân Mozambique và Malawi thiệt mạng, gây mất điện trên diện rộng và khiến một cây cầu ở thành phố Tete của Mozambic bị sập. 

Hiện các nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai đang diễn ra rất khẩn trương trong bối cảnh một cơn bão mạnh khác, có tên là Batsirai, đang dần hình thành và có đường đi rất bất định. Mặc dù hiện tại bão Batsirai chưa gây đe dọa trực tiếp đến nhóm đảo ở phía Đông Madagascar nhưng theo Viện khí tượng quốc gia Mozambique, Batsirai vẫn có khả năng thăng cấp thành siêu bão.

 Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 09/6, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...