Đợt rét đậm, rét hại dịp Tết Nguyên Đán 2022

Thứ 5, 27/01/2022 | 00:00:00
597 lượt xem

Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, từ đêm 28-29/01 (26-27 tháng Chạp) đến 03/02 (mùng 03 Tết Nhâm Dần) và các ngày tiếp theo, do ảnh hưởng của không khí lạnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất từ 10-14 độ C, vùng núi từ 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, băng giá, mưa tuyết và kéo dài liên tục trong những ngày Tết. Ngày 27/01, vùng áp thấp trên vùng biển phía Nam của Philippin sẽ đi vào vùng biển phía Đông của khu vực giữa và Nam Biển Đông và có khả năng mạnh lên.

Nhằm chủ động ứng phó với rét đậm, và các hình thái thời tiết cực đoan Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố, các Bộ, ngành theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, nhân dân; Tổ chức kiểm tra, rà soát các phương án ứng phó phù hợp với rét đậm, rét hại, nhất là chuẩn bị phương tiện, vật tư (vải bạt, tấm lợp các loại).  

Chủ động triển khai các biện pháp an toàn cho người, cây trồng và vật nuôi, đặc biệt là đối với vùng núi cao có khả năng nhiệt độ xuống thấp. Cùng với đó, đề nghị các Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh/TP ven biển: Theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến của vùng áp thấp và gió Đông Bắc, sương mù; thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...