Lễ hội Đông Bắc Ấn Độ lần đầu tổ chức tại Việt Nam

Thứ 7, 28/10/2023 | 15:15:00
736 lượt xem

Lễ hội Đông Bắc Ấn Độ - sự kiện nhằm giới thiệu Đông Bắc Ấn Độ là một điểm đến hấp dẫn cho du lịch, đầu tư và thương mại – đã được khai mạc vào tối 27/10 tại TP.HCM. Đây là lần đầu tiên sự kiện văn hóa – du lịch này được Ấn Độ tổ chức tại Việt Nam.

Với mục đích kết nối vùng Đông Bắc Ấn Độ với khu vực Đông Nam Á, Lễ hội Đông Bắc Ấn Độ 2023 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam tập trung thúc đẩy giao lưu văn hóa, thương mại, kinh doanh và du lịch song phương giữa 2 nước với các hoạt động: Triển lãm thương mại giới thiệu các sản phẩm tốt nhất từ Đông Bắc Ấn Độ như trà, nông sản và các sản phẩm chế biến,…; giao lưu văn hóa, trình diễn thời trang, quảng bá du lịch. Tại lễ hội, du khách và người dân khi đến với lễ hội còn được tận hưởng không gian văn hóa âm nhạc sôi động và ẩm thực hấp dẫn.

Khu vực Đông Bắc Ấn Độ là điểm khởi đầu của chính sách "Hành động hướng Đông" của đất nước đông dân nhất thế giới. Khu vực này nhận được nhiều chính sách ưu đãi nhất của Chính phủ Ấn Độ với hệ thống cơ sở hạ tầng đang dần được hoàn thiện. Đây cũng là nơi có một số điểm tương đồng với Việt Nam về ẩm thực, phong tục, tập quán và văn hóa. Lễ hội Đông Bắc Ấn Độ năm 2023 tại Việt Nam là lần thứ 3 sự kiện này được tổ chức bên ngoài, diễn ra từ ngày 27 – 29/10 tại công viên 23/9 (quận 1, TP.HCM). 

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh cho ý kiến vào báo cáo nội dung trình kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh cho ý kiến vào báo cáo nội dung trình kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng nay 26/6, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Vũ...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...