Lào thúc đẩy nghiên cứu tuyến đường sắt Lào – Việt Nam

Thứ 7, 02/07/2022 | 00:00:00
132 lượt xem

Truyền thông Lào mới đây đưa tin chính phủ nước này đã bật đèn xanh cho việc nghiên cứu xây dựng tuyến đường sắt nối thủ đô Viêng Chăn với thị xã Thakhek, ở tỉnh Khammouane tại miền Trung nước này và cũng là một phần trong Dự án Đường sắt Lào-Việt Nam.

Tuyến đường sắt trên dự kiến sẽ có độ dài 312 km và cũng là giai đoạn 2 trong Dự án Đường sắt Lào-Việt Nam. Đây là dự án có độ dài khoảng hơn 450km với trị giá đầu tư 5 tỉ đô-la Mỹ và sẽ là tuyến đường sắt điện khí hóa tốc độ cao. Giai đoạn đầu tiên của dự ánlà tuyến đường sắt nối thị xã Thakhek  với Cảng biển Vũng Áng của Việt Nam với chiều dài khoảng 139 km.

Dự án Đường sắt Lào-Việt Nam đang được xem xét từ năm 2015, cho phép kết nối tuyến logistic giữa hai nước và cũng là một phần của dự án Liên kết Logistic Lào; giúp nối Cảng biển Vũng Áng với tuyến Đường sắt Lào-Việt Nam, Cảng cạn Thanaleng  và Khu logistic tại thủ đô Viêng Chăn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...