Lấy ý kiến góp ý dự thảo luật nhà ở và luật bất động sản sửa đổi.

Thứ 7, 08/10/2022 | 09:34:44
260 lượt xem

Ngày 7/10, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Xây dựng đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo luật nhà ở và luật bất động sản sửa đổi. Trong đó, có nhiều ý kiến của doanh nghiệp và chuyên gia xung quanh vấn đề nhà chung cư.

Tại hội thảo, đại diện lãnh đạo Bộ Xây dựng đã thông báo tóm tắt về một số sửa đổi của Luật kinh doanh bất động sản và luật nhà ở. Trong đó, dự kiến thể chế hóa 4 nhóm chính sách trong 11 chương với khoảng 99 điều của dự thảo luật kinh doanh bất động sản; 8 nhóm chính sách trong 13 chương với khoảng 232 điều của dự thảo luật nhà ở. Cho ý kiến về các sửa đổi, nhiều doanh nghiệp tập trung vào vấn đề thời hạn sở hữu nhà chung cư. Trong đó, kiến nghị giữ nguyên các quy định hiện hành, cho phép người mua nhà chung cư được sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất lâu dài. 

Tuy nhiên, ý kiến của các chuyên gia tại hội thảo lại cho rằng, việc quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư căn cứ vào thời hạn sử dụng công trình là cần thiết. Việc này không làm mất đi tính sở hữu của người mua và đồng thời giải quyết được các bất cập liên quan đến vấn đề xuống cấp của công trình ảnh hưởng đến người mua chung cư lâu nay.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng nay, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...