Những quy định quan trọng có hiệu lực từ 1/8

Thứ 2, 03.08.2020 | 16:21:47
632 lượt xem

Sau đây là những quy định quan trọng có hiệu lực từ 1/8

Cấp biển số màu vàng cho xe kinh doanh vận tải 

Theo thông tư 58/2020 của Bộ Công an có hiệu lực thi hành từ 1/8 ô tô hoạt động kinh doanh vận tải sẽ phải đổi sang biển số màu vàng. chữ và số màu đen sêri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái từ  A đến Z. Ngoài ra, xe đang hoạt động kinh doanh vận tải trước ngày Thông tư này có hiệu lực, thực hiện đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen trước ngày 31/12/2021.

Thêm nhiều dịch vụ y tế được BHYT thanh toán

Theo thông tư 13/2020 của Bộ Y tế từ 10/8 sẽ bổ sung thêm nhiều dịch vụ kỹ thuật y tế được Bảo hiểm y tế thanh toán như nhóm dịch vụ Chụp cắt lớp vi tính 64-128 dãy: Bổ sung trường hợp bệnh nhân chụp mô phỏng lập kế hoạch xạ trị: U não, Ung thư trực tràng, Ung thư tuyến tiền liệt, Ung thư cổ tử cung, Ung thư di căn cột sống; Chụp dựng hình 3D đường dẫn khí; Chụp ngực trên người bệnh suy hô hấp; Chụp toàn thân để đánh giá các giai đoạn của u hoặc đa chấn thương…Điều này giúp người dân giảm bớt gánh nặng chi phí nếu không may mắc phải những căn bệnh như vậy.

Giáo viên từ mầm non đến THCS phải nâng trình độ chuẩn

Kể từ ngày 18/8, theo Nghị định 71/2020 của Chính phủ, các đối tượng sau sẽ phải thực hiện nâng trình độ chuẩn: giáo viên mầm non chưa có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm trở lên, tính từ ngày 1/7/2020 còn đủ 7 năm công tác đến tuổi được nghỉ hưu; giáo viên tiểu học chưa có bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo hoặc chuyên ngành phù hợp; giáo viên trung học cơ sở chưa có bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo hoặc chưa chuyên ngành phù hợp. Giáo viên được cử đi đào tạo được cơ quan quản lý, sử dụng tạo điều kiện về thời gian; được hỗ trợ tiền đóng học phí.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...