Đóng góp ý kiến cho nghị định hướng dẫn thi hành luật đất đai

Thứ 4, 03.06.2020 | 08:46:26
640 lượt xem

Nghị định hướng dẫn thi hành luật đất đai cần đảm bảo sự quản lý của Nhà nước với các chủ thể, các đối tượng, thay vì mở rộng các đối tượng bị hạn chế, đó là ý kiến được đưa ra tại hội thảo góp ý các vấn đề chính sách đối với Nghị định hướng dẫn thi hành luật đất đai, được tổ chức ngày 2/6 tại HN.

Các chuyên gia cho rằng, sau đại dịch Covid-19, thị trường Bất động sản đã bị ảnh hưởng nặng nề. Do đó, trong hoàn cảnh mới này, khi các điều kiện kinh tế đã thay đổi, các văn bản dưới luật cũng sẽ cần phải có những sự điều chỉnh để phù hợp với người dân, doanh nghiệp.

 Theo dự thảo Nghị định 43 mới đây hướng dẫn thi hành luật đất đai, văn bản này đã mở rộng các đối tượng bị cấm và hạn chế trong phân lô bán nền. Các chuyên gia cho rằng việc cấm nhiều đối tượng hơn sẽ hạn chế sự phát triển của thị trường. Thêm vào đó, các chuyên gia cho rằng cần khẩn trương đưa vào quản lý dựa theo luật đất đai các loại hình bất động sản mới như officetel, condotel... để tăng cường sự giám sát của nhà nước, hạn chế sự méo mó của thị trường thay vì tăng cường các đối tượng bị cấm đoán, hạn chế./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...