Phúc thẩm vụ án liên quan đến trùm giang hồ Đường Nhuệ

Thứ 4, 25/05/2022 | 09:21:44
143 lượt xem

Ngày 24/5, tại tỉnh Thái Bình, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với 2 bị cáo Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ, sinh năm 1971, trú tại tổ 11 phường Kỳ Bá, Thành phố Thái Bình) và Nguyễn Khắc Nin (sinh năm 1979, trú tại xã Nam Cao, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Đường và Nin là 2 trong số 7 bị cáo liên quan đến hoạt động của dịch vụ hỏa táng do Nguyễn Xuân Đường cầm đầu có đơn kháng cáo sau phiên xét xử sơ thẩm của Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình ngày 18/11/2021. Theo cáo trạng, lợi dụng danh nghĩa và núp bóng Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đường Dương do vợ là Nguyễn Thị Dương làm chủ, Nguyễn Xuân Đường đã trực tiếp hoặc gián tiếp, ép buộc các cơ sở dịch vụ tang lễ trên địa bàn phải hoạt động và nộp tiền theo yêu cầu của Đường. Đường tự xưng là Chủ tịch Hiệp hội tang lễ Thái Bình, tự ban hành Quy chế hoạt động và Hợp đồng nguyên tắc giữa Công ty Đường Dương với các dịch vụ tang lễ Thái Bình. Với mỗi ca hỏa táng, vợ chồng Đường cùng đàn em yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ hỏa táng phải nộp về 500.000 đồng. Nếu không sẽ bị nhóm này chặn xe, đánh đập và cắt địa bàn hoạt động. Từ cuối năm 2017 đến tháng 4/2020, vợ chồng Nguyễn Xuân Đường cùng đàn em đã chiếm đoạt tổng số tiền gần 2,5 tỷ đồng.

Tại phiên tòa, tất cả 25 bị hại là chủ cơ sở dịch vụ tang lễ trên địa bàn tỉnh Thái Bình đều vắng mặt. Bị cáo Nguyễn Xuân Đường tiếp tục không thừa nhận hành vi phạm tội cũng như bản cáo trạng và bản án trong phiên xét xử sơ thẩm.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...