Thái Thụy phấn đấu sản lượng thủy sản trên 160.000 tấn

Thứ 6, 04/08/2023 | 16:00:00
1,864 lượt xem

Năm 2023, Thái Thụy phấn đấu sản lượng ngành thủy sản đạt trên 160.000 tấn với giá trị ước đạt 2.250 tỷ đồng. Để đạt được kết quả như thế, huyện Thái Thụy thực hiện đồng bộ các giải pháp từ khai thác, nuôi trồng đến chế biến.

Huyện Thái Thụy hiện có số lượng tàu khai thác thủy sản lớn nhất tỉnh với 463 phương tiện, tổng công suất 98.859CV. Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng bà con ngư dân vẫn kiên trì bám biển và thay đổi mô hình tổ chức đánh bắt để giảm chi phí, tăng lợi nhuận. Từ đầu năm đến nay, sản lượng đánh bắt thủy sản của toàn huyện ước đạt trên 50.000 tấn.


 Cùng với sự vượt khó của bà con ngư dân, các hộ nuôi thủy sản trong huyện đã nỗ lực duy trì diện tích nuôi thả và không ngừng đầu tư mở rộng diện tích nuôi tôm công nghệ cao. Sản lượng nuôi trồng đạt gần 30.000 tấn.

 Để đạt được mục tiêu sản lượng thủy sản đạt từ 160.000 tấn trở lên trong năm 2023. Thái Thụy tiếp tục tạo điều kiện, có cơ chế khuyến khích để ngư dân phát triển các đội tàu cá khai thác xa bờ, hiện đại hóa đội tàu cá để mở rộng ngư trường và nâng cao hiệu quả khai thác. Khuyến khích các dịch vụ hậu cần nghề cá, gắn sản xuất với chế biến và tiêu thụ, tiếp tục tuyên truyền về IUU để ngư dân hiểu và thực hiện tốt. Ngoài ra, huyện tập trung chỉ đạo nuôi trồng thủy sản tại các vùng chuyển đổi, vùng ven sông, ven biển, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật phát triển theo hướng công nghiệp công nghệ cao./.

 Hữu Phước 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...