Nông dân Thái Thụy chuẩn bị nuôi thủy sản vào cuối tháng 3

Thứ 3, 14/03/2023 | 00:00:00
123 lượt xem

Hiện nay, nông dân huyện Thái Thụy đã cải tạo khoảng 90% trong tổng số 4.270ha nuôi trồng thủy sản. Các hộ đang tập trung chuẩn bị con giống để tiến hành nuôi thả thủy sản từ cuối tháng 3.

Theo đó, từ nay đến 25/3 các hộ dân tập trung cải tạo nốt diện tích còn lại. Đồng thời, sẽ tiến hành nuôi thả các đối tượng thủy sản nước ngọt từ cuối tháng 3 và thủy sản nước mặn, lợ vào đầu tháng 4. Dự kiến số lượng giống nuôi thả khoảng 145 triệu con giống. Trong đó, tôm sú 75 triệu con, Tôm Thẻ chân trắng 55 triệu con và cá các loại khoảng 15 triệu con. 

Để bảo đảm cho việc thả giống thủy sản hiệu quả và ngăn ngừa dịch bệnh, huyện chỉ đạo các phòng ban chức năng, các xã, thị trấn tăng cường phối hợp với các ngành, đơn vị chức năng của tỉnh tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản; kiểm soát các phương tiện vận chuyển giống thủy sản trên địa bàn, đảm bảo đúng các quy định về chất lượng con giống và chứng nhận kiểm dịch. Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, giúp người nông dân nuôi thả thủy sản thắng lợi trong năm 2023./.

Văn Ngọc 

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...