Thu nhập trên 400 triệu đồng mỗi năm từ nghề truyền thống

Thứ 7, 11/03/2023 | 00:00:00
140 lượt xem

Với quyết tâm lưu giữ và phát triển nghề truyền thống của quê hương, anh Nguyễn Văn Anh ở xã Duyên Hải, huyện Hưng Hà đã chọn nghề làm chổi chít để khởi nghiệp. Sau gần 10 năm gây dựng, đến nay sản phẩm của anh đã có mặt tại hơn 20 tỉnh thành, lợi nhuận thu về trên 400 triệu đồng mỗi năm.

Hiện nay, mỗi tháng cơ sở của anh Nguyễn Văn Anh xuất khoảng 2 vạn chiếc chổi chít, tạo việc làm thường xuyên cho trên 20 lao động với thu nhập từ 2 – 4 triệu đồng/người/tháng. 

Với đặc thù không tốn nhiều sức lao động, thời gian linh động, nghề làm chổi chít chỉ đòi hỏi sự cần cù lại cho thu nhập khá nên đã tận dụng được những lao động cao tuổi ở địa phương và các xã lân cận. Trong quá trình sản xuất, anh Anh đã chủ động cả tiến mẫu mã, tăng độ bền chắc bằng cách thay thế ống nhựa bằng ống nứa, vừa giảm nhẹ sức nặng của sản phẩm lại thân thiện với môi trường. 

Sản phẩm làm ra, ngoài tiêu thụ thị trường trong tỉnh còn xuất đi các tỉnh Nam Định, Hải Phòng, Hải Dương và một số tỉnh thành phía Nam mang lại thu nhập khá cho gia đình. Đây cũng là 1 trong những mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu của thanh niên xã Duyên Hải, huyện Hưng Hà trong nhiều năm qua. 

Vũ Hương 

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...