Nga bỏ lệnh cấm xuất khẩu dầu diesel

Thứ 4, 29/11/2023 | 17:44:50
1,160 lượt xem

Chính phủ Nga đã quyết định dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu dầu diesel với lý do thị trường trong nước đã bão hòa. Thông tin được Bộ Năng lượng Nga đưa ra ngày 22/11, chỉ vài ngày sau khi chính phủ dỡ bỏ lệnh cấm tạm thời xuất khẩu xăng.

Thông báo của Bộ Năng lượng Nga nêu rõ chính phủ liên bang Nga quyết định dỡ bỏ lệnh cấm tạm thời xuất khẩu diesel có hiệu lực từ cuối tháng 9 như một phần trong loạt biện pháp nhằm bình ổn giá trên thị trường nhiên liệu động cơ đốt trong nội địa. 

Quyết định trên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi chính phủ Nga cũng đã dỡ bỏ lệnh cấm tạm thời xuất khẩu xăng. Hồi đầu tháng 10, Nga cũng đã dỡ bỏ hạn chế xuất khẩu diesel qua đường ống tới cảng biển đối với các nhà sản xuất cung cấp ít nhất 50% lượng dầu diesel sản xuất ra thị trường nội địa. 

Theo đánh giá của các chuyên gia Nga, việc chính phủ liên bang thực hiện các biện pháp cấm tạm thời xuất khẩu nhiên liệu là kịp thời nhằm đảm bảo nguồn cung trên thị trường nội địa và ổn định giá./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...