Ấn Độ thúc đẩy thương mại với Nhật Bản và Anh

Thứ 3, 31/10/2023 | 15:00:00
484 lượt xem

Ngày 28/10, giới chức Ấn Độ cho biết đã có các cuộc đàm phán song phương về thương mại và đầu tư trong các cuộc gặp riêng rẽ với các quan chức của Anh và Nhật Bản, bên lề Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) ở Osaka, Nhật Bản.

Trong bài viết trên mạng xã hội, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ Piyush Goyal cho biết Ấn Độ đang nỗ lực thúc đẩy quan hệ thương mại và đầu tư song phương với Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực.

Thương mại song phương giữa hai nước đã tăng vọt sau khi ký Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện (CEPA) và vượt 20 tỷ USD vào năm tài chính 2022. Tuy nhiên, thâm hụt thương mại của Ấn Độ đã tăng gần gấp đôi với Nhật Bản trong khoảng thời gian 11 năm lên 8,2 tỷ USD.

Trong khi đó, tại cuộc gặp Bộ trưởng Kinh doanh và Thương mại Anh Kemi Badenoch, Bộ trưởng Goyal cho biết ông đã thảo luận về tiến trình đàm phán hiệp định thương mại tự do Ấn Độ-Anh.

Ấn Độ đang tìm kiếm khả năng tiếp cận nhiều hơn cho các chuyên gia lành nghề của mình từ các lĩnh vực như công nghệ thông tin và chăm sóc sức khỏe tại thị trường Anh, bên cạnh việc tiếp cận thị trường cho một số hàng hóa với mức thuế hải quan bằng 0. Trong khi đó, Anh muốn cắt giảm đáng kể thuế hải quan đối với hàng hóa như rượu whisky, ô tô và một số mặt hàng bánh kẹo như sôcôla.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...