WTO phân xử tranh chấp thương mại Indonesia-EU

Thứ 4, 31/05/2023 | 00:00:00
508 lượt xem

Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) hôm 30/5 đã thông qua việc thành lập một ban hội thẩm để giải quyết tranh chấp thương mại giữa Indonesia và Liên minh châu ÂU (EU) liên quan mức thuế mà EU áp lên sản phẩm thép không gỉ của quốc gia Đông Nam Á.

Theo nguồn tin sở tại, Cơ quan giải quyết tranh chấp của WTO đã quyết định xem xét các biện pháp chống trợ giá và chống bán phá giá mà EU đã áp với sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu từ Indonesia. 

Dự kiến, ban hội thẩm gồm các chuyên gia pháp lý và thương mại độc lập của WTO sẽ mất vài tháng để công bố quyết định, trong đó có thể cho phép trả đũa thương mại nếu phán quyết có lợi cho nguyên đơn.

Hiện Indonesia và EU cũng đang xảy ra tranh chấp thương mại liên quan đến nhiên liệu sinh học từ dầu cọ, do EU đang cấm nhập khẩu những sản phẩm phá hoại rừng. Tuy nhiên, bất chấp những tranh chấp này, cả Brussels và Jakarta vẫn hy vọng có thể đạt được một thỏa thuận thương mại tự do song phương trong năm nay.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...