Giá cả thị trường 7-2

Thứ 3, 07/02/2023 | 14:38:02
134 lượt xem

Sầu riêng giá cao

Hiện giá sầu riêng thu mua tại vườn bắt đầu tăng mạnh. Đến nay, sầu riêng trái vụ ở ĐBSCL sốt giá chưa từng có. 

Tại Vĩnh Long, nhà vườn cắt bán sầu riêng Ri6 với giá 155.000 đồng/kg, còn Monthong giá 180.000 đồng/kg. Trong khi đó, ở Cần Thơ, giá loại quả này dao động từ 140.000-160.000 đồng/kg. 

Giá rau xanh giảm

Thời tiết ấm, nồm ẩm tạo điều kiện cho các loại rau củ quả phát triển tốt. Chính vì thế những ngày này giá rau xanh tại chợ bắt đầu giảm mạnh.

Cụ thể: Su hào 5.000 đồng/củ, Súp lơ 8.000 đồng/cây, cà chua 20.000 đồng/kg, bắp cải 7.000 đồng/kg. Mức giá trên thấp hơn gần một nửa so với cách đây một tuần.

Không nên trồng cau ồ ạt 

Thời gian gần đây, thương lái Trung Quốc tăng thu mua quả cau non của Việt Nam khiến loại quả này có giá lên đến 26.000 đồng/kg, thậm chí cao hơn nếu khan hiếm.

Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) cho rằng, điều này rất có thể khiến người dân trồng cau một cách ồ ạt, dẫn đến nguy cơ khủng hoảng thừa. Đồng thời khuyến cáo người dân không nên ham giá cao mà trồng ồ ạt cau theo phong trào.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...