Mỹ-Trung thảo luận tăng cường trao đổi song phương

Thứ 3, 13/12/2022 | 09:46:04
116 lượt xem

Trung Quốc và Mỹ đang hướng tới việc tăng cường trao đổi song phương trên mọi lĩnh vực. Theo đó, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Tạ Phong đã có các cuộc thảo luận với các quan chức Mỹ tại thành phố Lang Phương, gần thủ đô Bắc Kinh từ ngày 11-12/12.

Thông báo từ Bộ Ngoại giao Trung Quốc nêu rõ hai bên đã có các cuộc thảo luận sâu về việc triển khai những đồng thuận đã đạt được giữa các nhà lãnh đạo Trung Quốc và Mỹ trong cuộc gặp tại Bali, Indonesia bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20). 

Các quan chức Trung Quốc và Mỹ cũng đã thảo luận về việc nâng cấp các hoạt động tham vấn về những nguyên tắc định hướng quan hệ song phương và cách thức giải quyết phù hợp các vấn đề nhạy cảm chính trong quan hệ hai nước. Hai bên còn thảo luận về việc tăng cường trao đổi song phương trên mọi lĩnh vực, hợp tác trong các lĩnh vực cụ thể. Ngoài ra, theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, hai bên còn trao đổi tầm nhìn bao quát về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...