Thảo luận mở rộng thỏa thuận ngũ cốc qua Biển Đen

Thứ 2, 12/12/2022 | 21:41:23
76 lượt xem

Liên quan tới thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc qua Biển Đen, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ hôm qua 11/12 đã có cuộc điện đàm với lãnh đạo Ukraine và Nga nhằm thảo luận về việc mở rộng phạm vi thỏa thuận này, trong bối cảnh cả Moskva và Kiev đều đang tìm kiếm những thay đổi để thúc đẩy xuất khẩu.

Tại cuộc điện đàm với người đồng cấp Vladimir Putin, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã kêu gọi nhanh chóng chấm dứt xung đột và cho biết Moskva có thể bắt đầu xuất khẩu nhiều sản phẩm và hàng hóa hơn thông qua hành lang ngũ cốc ở Biển Đen. 

Thông báo của Điện Kremlin cho biết hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về đề xuất của Nga thiết lập một cơ sở xuất khẩu khí tự nhiên của Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ. 

Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky, Tổng thống Erdogan khẳng định Ankara đang nỗ lực nhằm đáp ứng nhu cầu nhân đạo của người dân Ukraine trong “những tháng mùa Đông khó khăn” và hành lang ngũ cốc có thể được mở rộng, bao gồm các sản phẩm thực phẩm khác nhau và các mặt hàng khác. Hiện Kiev mong muốn mở rộng thỏa thuận để tăng số cảng biển được phép xuất khẩu.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...