Giá cả thị trường 8-12

Thứ 5, 08/12/2022 | 16:04:23
272 lượt xem

Trung Quốc đề nghị ký nghị định thư 7 loại trái cây Việt Nam đang xuất khẩu

Theo đại diện Bộ NN &PTNT, trong 1 năm vừa qua, thị trường TQ đã kiểm soát chặt chẽ hơn hàng hóa qua biên giới, đặc biệt là hình thức biên mậu, tiểu ngạch. Trung Quốc yêu cầu phải đàm phán mở cửa thị trường đối với từng loại nông sản và ngay cả 7 loại quả truyền thống đang xuất khẩu ổn định sẽ phải ký kết lại nghị định thư để có các hình thức quản lý tương tự măng cụt, sầu riêng, phải có khai báo mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói.

Nhu cầu bay dịp Tết tăng cao

Thông tin từ VNA cho biết đến thời điểm hiện tại lượng khách đặt vé máy bay nội địa giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán 2023 đã tăng 16%-20% so với cùng kỳ năm 2019. Đến nay VNA đã khôi phục hoạt động hầu như toàn bộ thị trường nước ngoài như thời điểm trước dịch. Trong dịp cao điểm Tết, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Vietjet cho biết đã chuẩn bị tất cả nguồn lực để phục vụ khách hàng trên khắp đường bay trong nước và quốc tế.

Tỷ giá trung tâm giảm 1 đồng

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 8/12 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.659 VND/USD, giảm 1 đồng so với hôm qua. Với biên độ +/- 5% đang được áp dụng, tỷ giá trần tại các ngân hàng hôm nay là 23.841 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.476 VND/USD.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua  19 Nghị quyết quan trọng
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua 19 Nghị quyết quan trọng

Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thống nhất cao thông qua 19 Nghị quyết quan trọng về kinh tế, xã hội và hoạt động của HĐND tỉnh. Trong đó, nhiều Nghị quyết liên quan đến cơ chế, chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...