Chùm tin giá cả thị trường 5 - 12

Thứ 2, 05/12/2022 | 15:49:20
113 lượt xem

Bưởi Diễn bất ngờ được mùa

Năm nay, bưởi Diễn được trồng tại nhiều khu vực của Hà Nội được mùa. Dù chưa chín rộ nhưng người dân trồng giống bưởi Diễn háo hức chuẩn bị thu hoạch cho vụ tết. Tiểu thương bắt đầu thu gom. Trên thị trường, bưởi Diễn được tiểu thương bán lẻ tại các chợ có giá 20.000-35.000 đồng/quả, tùy chất lượng. Tuy nhiên, do mới đầu vụ nên số lượng người bán chưa nhiều.

Giá tôm sú, tôm thẻ tăng

Giá tôm sú, tôm thẻ cuối vụ đang có xu hướng tăng. Hơn một tuần nay, giá tôm sú, tôm thẻ chân trắng tại tỉnh Trà Vinh tăng từ 5.000-10.000 đồng/kg so với trước.

Nguyên nhân khiến giá tôm tăng chủ yếu là do đã vào thời điểm cuối mùa vụ nuôi, sản lượng tôm không còn nhiều.

Cà chua rớt giá 

Tại thị trường Hà Nội,  2-3 tháng trước, người tiêu dùng phải mua cà chua với giá từ 45-50 nghìn đồng/kg, thậm chí có thời điểm lên tới 55 nghìn đồng/kg. Nhưng vài ngày gần đây, chị bất ngờ thấy cà chua được bán với giá chỉ 10 nghìn đồng/kg, rẻ chỉ bằng 1/5 so với cách đây nửa tháng.

Hàng điện máy, công nghệ tăng giá

Tại thị trường TP HCM, các mặt hàng tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh... đã tăng giá 2-5% trong tháng 11.

Riêng mặt hàng tivi, lượng tồn kho lớn trong khi sức mua giảm đáng kể dù đang trong mùa World Cup. Nhiều hãng và nhà bán lẻ triển khai các chương trình giảm giá mạnh song tập trung vào mẫu cũ, hàng tồn kho; mẫu mới vẫn giữ giá khá cao.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...