Mỹ và Pháp cam kết thúc đẩy hợp tác song phương

Thứ 6, 02/12/2022 | 00:00:00
64 lượt xem

Đêm qua 1/12 theo giờ Việt Nam, trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ, Tổng thống Pháp Em-ma-nu-en Ma-crông đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Joe Biden, trong đó hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc hợp tác song phương nhằm củng cố an ninh và sự thịnh vượng xuyên Đại Tây Dương.

Phát biểu tại cuộc hội đàm, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã khẳng định sự bền vững của quan hệ song phương, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì liên lạc chặt chẽ trong bối cảnh tình hình thế giới thay đổi nhanh chóng hiện nay.

Về phần mình, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng, việc hợp tác với Mỹ trong nhiều lĩnh vực khác nhau là rất quan trọng. Ông Macron cũng cho biết hai nước sẽ tiếp tục phối hợp trong vấn đề Ukraine. 

Tại cuộc họp báo chung sau đó, hai nhà lãnh đạo đã thông báo việc thành lập lực lượng đặc nhiệm chung giữa Mỹ và Liên minh châu Âu EU nhằm giải quyết các tranh chấp thương mại xung quanh vấn đề năng lượng sạch xuất phát từ Đạo luật Giảm Lạm phát gần đây của Mỹ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...