Bản tin vắn 25-11

Thứ 6, 25/11/2022 | 00:00:00
687 lượt xem

Sẽ thanh tra dự án trên 100 tỷ đồng

Bộ trưởng Bộ Xây dựng vừa ký ban hành Quyết định về Kế hoạch thanh tra năm 2023. Theo đó, trong năm 2023, Thanh tra Bộ Xây dựng sẽ tiến hành thanh tra công tác quản lý hoạt động xây dựng tại một số dự án có tổng mức đầu tư trên 100 tỷ đồng do bộ (ngành), địa phương và tập đoàn, tổng công ty nhà nước làm chủ đầu tư, đại diện chủ đầu tư 

Cụ thể, 3 ban quản lý dự án nằm trong danh sách thanh tra năm 2023 của Bộ Xây dựng gồm: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ninh; Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh - Bộ Giao thông Vận tải; Ban Quản lý dự án 4 - Cục Đường bộ Việt Nam.

 Hơn 100 nghìn tỷ tiền gửi đổ về ngân hàng

Cập nhật mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước cho biết, tính đến cuối tháng 9/2022, tổng tiền gửi của khách hàng tại các tổ chức tín dụng đạt hơn 11,4 triệu tỷ đồng, tăng 106.210 tỷ đồng so với cuối tháng liền trước.

Như vậy, tiền gửi của khách hàng tại tổ chức tín dụng đã bắt đầu gia tăng trở lại. Tuy nhiên, mức tăng này vẫn chưa thể bù mức sụt giảm của tháng 7 và 8 trước đó.

Xét về cơ cấu tăng trong tháng 9/2022, cả tiền gửi của các tổ chức kinh tế và tiền gửi cư dân cùng tăng.

Khách bay nội địa có xu hướng tăng mạnh

Theo Cục Hàng không Việt Nam, trong tháng 11, đã có 8,67 triệu khách thông qua các cảng hàng không của Việt Nam, tăng 7% so với tháng 10/2022 và tăng 630% so với tháng 11/2021.

Trong đó,  khách quốc tế đạt 9,8 triệu khách, tăng 2.041% so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng hành khách nội địa có xu hướng tăng mạnh, đạt 81 triệu khách thông qua, tăng hơn 191% so với cùng kỳ năm trước. Trong số này, các hãng hàng không Việt Nam đã vận chuyển 45 triệu khách, tăng 2171% so với cùng kỳ năm 2021.

115 ca tử vong do sốt xuất huyết

Dịch sốt xuất huyết đang ở giai đoạn cao điểm và vẫn có nguy cơ gia tăng, đặc biệt tại khu vực miền Bắc và miền Trung, trong đó các địa phương ghi nhận số mắc liên tục tăng cao trong các tuần gần đây là Hà Nội, Quảng Nam, Quảng Bình, Bình Thuận. Tích lũy từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận 314.271 trường hợp mắc SXH, 115 trường hợp tử vong. Trước nguy cơ dịch bùng phát kéo dài, lan rộng, Bộ Y tế điện đề nghị các địa phương huy động các lực lượng triển khai ngay chiến dịch diệt lăng quăng/bọ gậy; đảm bảo tất cả các hộ gia đình tại vùng có dịch và có nguy cơ phải được kiểm tra, giám sát các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng, đồ phế thải, nơi sinh sản của muỗi để tiến hành các hình thức tiêu diệt bọ.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...