Trung Quốc và Italy nhất trí tăng cường hợp tác

Thứ 3, 22/11/2022 | 10:12:23
285 lượt xem

Hôm qua 21/11, Trung Quốc và Italy đã nhất trí tăng cường hợp tác thương mại, công nghệ và các lĩnh vực khác trong cuộc điện đàm giữa Ủy viên Quốc vụ kiêm Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Italy An-tô-ni-ô Ta-gia-ni.

Trong cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết Trung Quốc sẵn sàng duy trì các cuộc tiếp xúc cấp cao với Italy, phối hợp với Rome để tích cực thực thi những cam kết mà lãnh đạo hai nước đã nhất trí. Ông cũng hoan nghênh việc nhiều công ty Italy đầu tư hơn tại Trung Quốc, bày tỏ hy vọng Rome “tiếp tục tạo môi trường kinh doanh công bằng, minh bạch. 

Về phần mình, ông Tajani cho hay Italy sẵn sàng cùng với Trung Quốc nỗ lực tăng cường đối thoại song phương, củng cố hợp tác trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại, khoa học và công nghệ, năng lượng để góp phần thúc đẩy phát triển quan hệ song phương.

Cuộc điện đàm giữa hai ngoại trưởng diễn ra vài ngày sau khi Thủ tướng Italy Giorgia Meloni và Chủ tịch Tập Cận Bình gặp nhau bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Bali, Indonesia.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...