Trung Quốc và Italy nhất trí tăng cường hợp tác

Thứ 3, 22/11/2022 | 10:12:23
58 lượt xem

Hôm qua 21/11, Trung Quốc và Italy đã nhất trí tăng cường hợp tác thương mại, công nghệ và các lĩnh vực khác trong cuộc điện đàm giữa Ủy viên Quốc vụ kiêm Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Italy An-tô-ni-ô Ta-gia-ni.

Trong cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết Trung Quốc sẵn sàng duy trì các cuộc tiếp xúc cấp cao với Italy, phối hợp với Rome để tích cực thực thi những cam kết mà lãnh đạo hai nước đã nhất trí. Ông cũng hoan nghênh việc nhiều công ty Italy đầu tư hơn tại Trung Quốc, bày tỏ hy vọng Rome “tiếp tục tạo môi trường kinh doanh công bằng, minh bạch. 

Về phần mình, ông Tajani cho hay Italy sẵn sàng cùng với Trung Quốc nỗ lực tăng cường đối thoại song phương, củng cố hợp tác trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại, khoa học và công nghệ, năng lượng để góp phần thúc đẩy phát triển quan hệ song phương.

Cuộc điện đàm giữa hai ngoại trưởng diễn ra vài ngày sau khi Thủ tướng Italy Giorgia Meloni và Chủ tịch Tập Cận Bình gặp nhau bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Bali, Indonesia.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng nay, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...