Thổ Nhĩ Kỳ đề xuất phương án hỗ trợ lương thực cho châu Phi

Thứ 6, 18/11/2022 | 10:22:24
54 lượt xem

Ngày 17/11, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ việc xử lý và vận chuyển ngũ cốc của Nga sang châu Phi nhằm giúp tháo gỡ tình trạng thiếu lương thực tại khu vực này.

Trong một tuyên bố, Tổng thống Erdogan đã đề xuất phương án chế biến ngũ cốc của Nga thành bột mì tại Thổ Nhĩ Kỳ và vận chuyển miễn phí sang các quốc gia châu Phi đang gặp khó khăn về lương thực như Ma-li, Di-bu-ti, Su-đăng và Sô-ma-li. Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ hy vọng phương án này có thể được triển khai và mang lại sự hỗ trợ cần thiết về lương thực cho châu Phi.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh trước đó, cùng ngày, các bên tham gia Sáng kiến ngũ cốc Biển Đen xác nhận thỏa thuận này đã được gia hạn thêm 120 ngày theo các điều khoản hiện hành. Đây được đánh giá là nỗ lực quan trọng giúp tháo gỡ tình trạng thiếu hụt lương thực hiện nay trên thế giới, đặc biệt là tại châu Phi.

Theo TTXVN
 

  • Từ khóa
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng nay, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...