Chùm tin giá cả thị trường ngày 18/11

Thứ 5, 17/11/2022 | 16:25:11
105 lượt xem

Giá vé máy bay tăng 

Giá vé máy bay khứ hồi từ ngày 15-26/1 (nhằm ngày 24 tháng Chạp đến mùng 5 Tết) vẫn đang neo ở mức rất cao và tăng theo từng ngày.

Cụ thể, chặng bay TP.HCM - Hà Nội, Vietjet Air có vé rẻ nhất đã rơi vào hơn 6 triệu đồng. Nếu bay với Vietravel Airlines, Vietnam Airlines hay Bamboo Airways, khách hàng phải trả 6,7-8,4 triệu đồng.

Khách từ TP.HCM về Đà Nẵng với Vietjet Air sẽ phải trả khoảng 4,4 triệu đồng. Các hãng còn lại, giá vé đã lên đến 4,5-7,5 triệu đồng.

Giá vé từ TP.HCM về Vinh chạm mức 6,2 triệu đồng nếu bay với Vietjet Air. Các chuyến bay chặng này của Bamboo Airways và Vietnam Airlines có giá từ 6,8 đến hơn 10 triệu đồng.

Nhìn chung số lượng vé và các chuyến bay đều rất dồi dào nhưng hiếm thấy còn vé giá rẻ.

Bưởi đặc sản giá rẻ

Tại thị trường Hà Nội những ngày gần đây xuất hiện nhiều loại bưởi với giá rẻ. Bưởi Soi Hà (Tuyên Quang) có giá trung bình 3-5 nghìn/quả; Bưởi Đoan Hùng cũng có giá từ 5- 6 nghìn/quả. Bưởi da xanh hiện giá cũng giảm chỉ còn từ 25-35 nghìn đồng/kg.

Diện tích trồng bưởi tăng mạnh nhưng chỉ một lượng rất nhỏ được xuất khẩu, số còn lại tiêu thụ ở thị trường nội địa và đưa vào chế biến nên giá bưởi ngày càng rẻ.

Hà Nội chuẩn bị hàng hóa cho dịp Tết

Để đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, Hà Nội đã lên kế hoạch cụ thể tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết trên địa bàn thành phố đạt khoảng 39.500 tỷ đồng (tăng 15% so với thực hiện Tết năm trước) đối với các nhóm hàng tiêu dùng thiết yếu, các mặt hàng có nhu cầu cao trong dịp Tết và các mặt hàng phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đại diện Sở Công thương Hà Nội cho biết, năm nay thành phố tiếp tục thực hiện Chương trình thị trường các mặt hàng thiết yếu. Các đơn vị tham gia Chương trình bằng nguồn vốn tự có của doanh nghiệp và vốn vay từ các tổ chức tín dụng ước tính khoảng 4.600 tỷ đồng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...