Chùm tin giá cả thị trường ngày 18/11

Thứ 5, 17/11/2022 | 16:25:11
239 lượt xem

Giá vé máy bay tăng 

Giá vé máy bay khứ hồi từ ngày 15-26/1 (nhằm ngày 24 tháng Chạp đến mùng 5 Tết) vẫn đang neo ở mức rất cao và tăng theo từng ngày.

Cụ thể, chặng bay TP.HCM - Hà Nội, Vietjet Air có vé rẻ nhất đã rơi vào hơn 6 triệu đồng. Nếu bay với Vietravel Airlines, Vietnam Airlines hay Bamboo Airways, khách hàng phải trả 6,7-8,4 triệu đồng.

Khách từ TP.HCM về Đà Nẵng với Vietjet Air sẽ phải trả khoảng 4,4 triệu đồng. Các hãng còn lại, giá vé đã lên đến 4,5-7,5 triệu đồng.

Giá vé từ TP.HCM về Vinh chạm mức 6,2 triệu đồng nếu bay với Vietjet Air. Các chuyến bay chặng này của Bamboo Airways và Vietnam Airlines có giá từ 6,8 đến hơn 10 triệu đồng.

Nhìn chung số lượng vé và các chuyến bay đều rất dồi dào nhưng hiếm thấy còn vé giá rẻ.

Bưởi đặc sản giá rẻ

Tại thị trường Hà Nội những ngày gần đây xuất hiện nhiều loại bưởi với giá rẻ. Bưởi Soi Hà (Tuyên Quang) có giá trung bình 3-5 nghìn/quả; Bưởi Đoan Hùng cũng có giá từ 5- 6 nghìn/quả. Bưởi da xanh hiện giá cũng giảm chỉ còn từ 25-35 nghìn đồng/kg.

Diện tích trồng bưởi tăng mạnh nhưng chỉ một lượng rất nhỏ được xuất khẩu, số còn lại tiêu thụ ở thị trường nội địa và đưa vào chế biến nên giá bưởi ngày càng rẻ.

Hà Nội chuẩn bị hàng hóa cho dịp Tết

Để đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, Hà Nội đã lên kế hoạch cụ thể tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết trên địa bàn thành phố đạt khoảng 39.500 tỷ đồng (tăng 15% so với thực hiện Tết năm trước) đối với các nhóm hàng tiêu dùng thiết yếu, các mặt hàng có nhu cầu cao trong dịp Tết và các mặt hàng phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đại diện Sở Công thương Hà Nội cho biết, năm nay thành phố tiếp tục thực hiện Chương trình thị trường các mặt hàng thiết yếu. Các đơn vị tham gia Chương trình bằng nguồn vốn tự có của doanh nghiệp và vốn vay từ các tổ chức tín dụng ước tính khoảng 4.600 tỷ đồng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua  19 Nghị quyết quan trọng
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua 19 Nghị quyết quan trọng

Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thống nhất cao thông qua 19 Nghị quyết quan trọng về kinh tế, xã hội và hoạt động của HĐND tỉnh. Trong đó, nhiều Nghị quyết liên quan đến cơ chế, chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...