Trung Quốc và Đức thúc đẩy hợp tác

Thứ 7, 05/11/2022 | 09:00:06
102 lượt xem

Ngày 4/11, tại Đại lễ đường nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Đức Ô-láp Xôn đang có chuyến thăm chính thức nước này.

Tại cuộc hội đàm, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định, chuyến thăm của Thủ tướng Đức sẽ tăng cường sự hiểu biết và tin tưởng giữa hai bên, làm sâu sắc hơn nữa sự hợp tác trong các lĩnh vực, đem lại cơ hội phát triển quan hệ song phương. Chủ tịch Trung Quốc nhấn mạnh, trong tình hình quốc tế phức tạp và thay đổi hiện nay, hai nước cần tăng cường trao đổi và hợp tác, đóng góp nhiều hơn vào các vấn đề toàn cầu.

Về phần mình, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết, dù có quan điểm khác biệt trong một số vấn đề, hai bên đã thảo luận cách thức tăng cường quan hệ kinh tế giữa Đức và Trung Quốc, cũng như thúc đẩy hợp tác trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu và vấn đề an ninh lương thực.

Theo kế hoạch, trong chuyến thăm, Thủ tướng Scholz cũng sẽ có cuộc gặp với người đồng cấp nước chủ nhà Lý Khắc Cường. Đây là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của ông Scholz trên cương vị Thủ tướng Đức, và ông cũng là lãnh đạo châu Âu đầu tiên thăm Bắc Kinh sau Đại hội lần thứ 20 của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...