Kết nối cung cầu và trưng bày tiêu thụ sản phẩm hợp tác xã khu vực Đồng bằng sông Hồng

Thứ 6, 07/10/2022 | 00:00:00
608 lượt xem

Sáng 7/10, Liên Minh Hợp tác tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu và trưng bày tiêu thụ sản phẩm tiêu biểu của Hợp tác xã (HTX), Liên minh hợp tác xã khu vực Đồng bằng sông Hồng năm 2022.

Các đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Quang Hưng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường UBND tỉnh, Trưởng Ban phát triển kinh tế tập thể  tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tới dự.

Hội nghị kết nối cung cầu và trưng bày tiêu thụ sản phẩm hợp tác xã, liên minh hợp tác xã khu vực đồng bằng sông Hồng

Hội nghị kết nối cung cầu và trưng bày tiêu thụ sản phẩm hợp tác xã, liên minh hợp tác xã khu vực đồng bằng sông Hồng gồm các tỉnh: Thái Bình, Ninh Bình, Hà Nội, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định, Quảng Ninh, Hải Dương và Hưng Yên nhằm mở ra cơ hội mới cho các HTX, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh liên kết phát triển sản xuất, kinh doanh, đưa sản phẩm chủ lực của các đơn vị, địa phương vào thị trường mới, vào chuỗi thực phẩm an toàn, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân, nhân rộng các mô hình bán hàng Việt phục vụ người tiêu dùng. 

Nhiều sản phẩm của các HTX được trưng bày, giới thiệu 

Hiện toàn tỉnh Thái Bình có 458 HTX với gần 600.000 thành viên, số lượng HTX liên kết trong sản xuất kinh doanh ngày càng tăng. Các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao như sản xuất rau quả trong nhà lưới, nhà màng, nuôi thủy sản công nghệ cao ngày càng được quan tâm đầu tư, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ như chiếu cói, mây tre đan, chạm bạc ngày càng phát triển. Toàn tỉnh hiện có 64 sản phẩm Ocop 3 và 4 sao.

 Đại diện các HTX, liên minh HTX khu vực đồng bằng sông Hồng và doanh nghiệp, đơn vị phân phối đã phát biểu giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của từng HTX và mong muốn các sản phẩm chủ lực của HTX sẽ sớm có chỗ đứng trong hệ thống các siêu thị, các chuỗi cung ứng lớn trong khu vực Đồng bằng sông Hồng và trên toàn quốc.

Hữu Phước

  • Từ khóa
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng nay, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...