13 mặt hàng có thể bị điều tra gian lận xuất xứ

Thứ 2, 09/09/2019 | 16:51:34
275 lượt xem

Cục Phòng vệ thương mại cho biết, Bộ Công thương vừa xây dựng danh sách theo dõi các sản phẩm có nguy cơ bị điều tra phòng vệ thương mại hoặc điều tra chống lẩn tránh thuế để cảnh báo cho cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước. Danh sách theo dõi hiện tại gồm 13 mặt hàng xuất khẩu sang 3 thị trường: Hoa Kỳ, EU, Canada.

Các mặt hàng thuộc nhóm có nguy cơ gồm: gỗ dán dùng nguyên liệu là gỗ cứng; đá nhân tạo; giá để đồ bằng sắt; đệm mút xuất khẩu sang Hoa Kỳ; xe đạp điện và lốp xe tải/xe khách xuất khẩu sang EU; thép chống ăn mòn xuất khẩu sang Canada; vành thép không gỉ xuất khẩu sang Hoa Kỳ; thép tấm cán nóng xuất khẩu sang EU; sản phẩm đúc bằng gang xuất sang EU; xơ sợi tổng hợp (xơ mảnh) xuất sang Hoa Kỳ; thép chống ăn mòn xuất sang EU; ruy băng trang trí xuất sang Hoa Kỳ.

Đây là những mặt hàng có lượng xuất khẩu từ Việt Nam thời gian qua tăng mạnh, trong khi các mặt hàng này của Trung Quốc đang bị các nhà nhập khẩu (Hoa Kỳ, EU và Canada) áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp hoặc đang bị điều tra.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...