Sơ kết công tác Kế hoạch và đầu tư 6 tháng đầu năm

Thứ 5, 18/07/2019 | 17:51:19
986 lượt xem

Sáng 18-7, Bộ Kế hoạch và đầu tư tổ chức Hội nghị trực tuyến Toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm. Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tới dự và chỉ đạo.

Tại điểm cầu Thái Bình có đồng chí Đoàn Hồng Kỳ - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở kế hoạch đầu tư.

Nửa đầu năm 2019, tình hình kinh tế thế giới có nhiều thay đổi, tiềm ẩn nhiều rủi ro, thách thức. Nhưng kinh tế - xã hội của nước ta duy trì đà tăng trưởng khá. Kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát trong tầm kiểm soát. Đóng góp chung cho kết quả đó có ngành Kế hoạch và đầu tư với rất nhiều giải pháp để quản lý các vốn đầu tư, triển khai kế hoạch đầu tư công trung hạn, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và hỗ trợ doanh nghiệp. 

Phát biểu chỉ đạo, Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ yêu cầu ngành Kế hoạch đầu tư chủ động tham mưu cho Chính phủ khơi thông các động lực tăng trưởng trong 6 tháng cuối năm, trong đó đi đầu cải cách thể chế và quản lý Nhà nước. Có những phân tích, đánh giá tình hình kịp thời đề xuất các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ giải pháp trọng tâm hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2019.

Hoài Thu 

  • Từ khóa
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 09/6, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...