Thảo luận về Dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Ninh Bình - Nam định - Thái Bình

Thứ 2, 10/04/2017 | 18:12:17
2,972 lượt xem

Chiều 10-4, tại tỉnh Nam Định, 3 tỉnh gồm Thái Bình, Nam Định và Ninh Bình đã có buổi làm việc thảo luận về Dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình thuộc quy hoạch cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng - Quảng Ninh. Tỉnh Thái Bình có các đồng chí: Phạm Văn Sinh - Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tỉnh Nam Định có đồng chí Đoàn Hồng Phong - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy các tỉnh Nam Định và Ninh Bình dự buổi làm việc.

Tuyến cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng - Quảng Ninh có tổng chiều dài trên 160 km đi qua 5 tỉnh là Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định và Ninh Bình. Đây là tuyến đường có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, cần thiết đầu tư với mục tiêu hỗ trợ khai thác sử dụng hiệu quả tài nguyên biển và vùng ven biển, phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội, phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn và ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng, đồng thời tăng cường củng cố quốc phòng an ninh. Tạo quỹ đất hai bên tuyến đường để phát triển công nghiệp, dịch vụ và đô thị. Nâng cao khả năng kiên kết vùng, rút ngắn cự ly vận tải đến cảng biển, sân bay, cửa khẩu quốc tế tại Hải Phòng và Quảng Ninh, giảm tải cho các tuyến giao thông hiện có.

Tại buổi làm việc, đại biểu 3 tỉnh đã làm rõ tầm quan trọng, sự cần thiết và những căn cứ pháp lý cũng như tiến độ triển khai kế hoạch thực hiện dự án này ở các địa phương nơi tuyến đường đi qua.

 Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cơ bản nhất trí với ý kiến của đại biểu các tỉnh Nam Định, Ninh Bình về nguồn vốn, hình thức đầu tư, cấp đường, hướng tuyến cũng như kế hoạch các bước tiếp theo để triển khai thực hiện dự án. Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cũng thông tin tới đại biểu các tỉnh về chủ trương, tiến độ cũng như tình hình kế hoạch triển khai thực hiện dự án này của tỉnh Thái Bình.                                  

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...