Người tiêu dùng e dè hàng Trung Quốc, ưa chuộng hàng Thái Lan

Thứ 4, 01/03/2017 | 15:48:29
453 lượt xem

Kết quả khảo sát từ cuộc điều tra Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2017 cho thấy, người tiêu dùng có tâm lý e dè hàng Trung Quốc nhưng lại chuộng các sản phẩm của Thái Lan.

Theo kết quả khảo sát, người tiêu dùng sử dụng hàng sản xuất trong nước là chủ yếu nhưng tỉ lệ ưa thích thấp hơn. Cụ thể, người dân sử dụng chính hàng Việt là 92% nhưng tỉ lệ thích là 78%. Đến thời điểm hiện tại, hàng Việt vẫn chiếm ưu thế trên thị trường nhưng tỉ lệ người tiêu dùng yêu thích sản phẩm ngoại nhập đang có xu hướng gia tăng. Đặc biệt, người tiêu dùng có tâm lý ngày càng e dè, thậm chí tẩy chay hàng Trung Quốc nhất là ở một số sản phẩm thuộc ngành thực phẩm, mỹ phẩm và hàng tiêu dùng. Trong khi đó, hàng Thái Lan đã nhanh chóng nắm thời cơ thuận lợi này và đang nỗ lực thay thế chỗ trống.

DN Thái cũng tăng cường tiếp cận thị trường và tổ chức nhiều loại hình tiếp thị sản phẩm nhắm vào tâm lý tiêu chuộng hàng ngoại của người tiêu dùng Việt. Đây là dấu hiệu đáng lo ngại đối với các doanh nghiệp trong nước khi trong tương lai gần, tỉ lệ mua sắm sẽ có sự dịch chuyển sang các sản phẩm ngoại nhập. 

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...