Thị trường các loại củ gia vị

Thứ 4, 15/02/2017 | 08:41:40
417 lượt xem

Sau tết 2 tuần các loại củ gia vị như hành, tỏi, gừng đã trở về mức giá ổn đinh. Mặc dù các mặt hàng nông sản của Việt Nam có giá ngang bằng thậm chí là rẻ hơn nông sản Trung Quốc nhưng lượng tiêu thụ vẫn ở mức thấp.

Theo khảo sát các loại nông sản trong nước như  hành Diêm Điền có giá 22.000đ/kg, hành Hải Dương khoảng 18.000đ - 20.000đ/kg. Trong khi tỏi Diêm Điền giá 50.000đ/kg thì tỏi Trung Quốc lại có phần cao hơn 52.000đ - 55.000đ/kg, gừng ta chỉ khoảng 15.000đ/kg nhưng gừng Trung Quốc lại cao gần gấp đôi 28.000đ/kg.

Theo chia sẻ của các tiểu thương, hành tỏi của Việt Nam có hương vị thơm ngon hơn nhưng mẫu mã lại không đẹp, chỉ thu hút người tiêu dùng nhỏ lẻ mua về sử dụng trong gia đình. Còn các loại củ gia vị của Trung Quốc dù chất lượng không bằng nhưng lại có củ to, chắc, vỏ  mỏng, bóng đẹp, dễ bóc, dễ bảo quản, khó bị thối hỏng trong quá trình vận chuyển vì được sấy khô hơn nông sản Việt nên rất được các nhà hàng khách sạn kinh doanh dịch vụ ăn uống ưa chuộng. 

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...