Thị trường các loại củ gia vị

Thứ 4, 15/02/2017 | 08:41:40
563 lượt xem

Sau tết 2 tuần các loại củ gia vị như hành, tỏi, gừng đã trở về mức giá ổn đinh. Mặc dù các mặt hàng nông sản của Việt Nam có giá ngang bằng thậm chí là rẻ hơn nông sản Trung Quốc nhưng lượng tiêu thụ vẫn ở mức thấp.

Theo khảo sát các loại nông sản trong nước như  hành Diêm Điền có giá 22.000đ/kg, hành Hải Dương khoảng 18.000đ - 20.000đ/kg. Trong khi tỏi Diêm Điền giá 50.000đ/kg thì tỏi Trung Quốc lại có phần cao hơn 52.000đ - 55.000đ/kg, gừng ta chỉ khoảng 15.000đ/kg nhưng gừng Trung Quốc lại cao gần gấp đôi 28.000đ/kg.

Theo chia sẻ của các tiểu thương, hành tỏi của Việt Nam có hương vị thơm ngon hơn nhưng mẫu mã lại không đẹp, chỉ thu hút người tiêu dùng nhỏ lẻ mua về sử dụng trong gia đình. Còn các loại củ gia vị của Trung Quốc dù chất lượng không bằng nhưng lại có củ to, chắc, vỏ  mỏng, bóng đẹp, dễ bóc, dễ bảo quản, khó bị thối hỏng trong quá trình vận chuyển vì được sấy khô hơn nông sản Việt nên rất được các nhà hàng khách sạn kinh doanh dịch vụ ăn uống ưa chuộng. 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...