Chương trình Bình ổn thị trường dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017

Thứ 4, 14/12/2016 | 09:50:55
441 lượt xem

Cam kết không tăng giá nếu giá thị trường biến động tăng đến 10% - Đây là khẳng định của các doanh nghiệp tham dự Chương trình dự trữ và bán hàng bình ổn thị trường dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, do Sở Công Thương Thái Bình triển khai sáng ngày 14-12.

Theo đó, chương trình dự trữ và bán hàng bình ổn thị trường trên địa bàn tỉnh Thái Bình được thực hiện trong 3 tháng; dự kiến bắt đầu từ ngày 10/1/2017 đến hết ngày 10/4/2017. Danh mục mặt hàng bình ổn gồm: Thóc, gạo, đường ăn, thực phẩm chế biến, thực phẩm đông lạnh, dầu ăn, nước mắm, mì chính. 

Khi tham gia chương trình các tổ chức, cá nhân niêm yết giá và bán hàng theo đúng giá niêm yết tại các điểm bán hàng đã đăng ký; cam kết không tăng giá trong thời gian tham gia chương trình nếu giá thị trường biến động tăng đến 10%. Trường hợp thị trường có biến động tăng giá trên 10% thì tổ chức, cá nhân được điều chỉnh tăng giá bán, nhưng đảm bảo thấp hơn giá thị trường tối thiểu 5%.

Mục đích, nhằm bình ổn thị trường, giá cả, phục vụ nhu cầu mua sắm các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống nhân dân; đảm bảo cân đối cung cầu, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá, góp phần ổn định tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh trong dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017.

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...