Khai mạc Hội chợ nông nghiệp Quốc tế đồng bằng Bắc bộ 2016

Thứ 4, 02/11/2016 | 09:58:08
1,293 lượt xem

Tối 1-11, tại công viên Kỳ Bá, Thành phố Thái Bình diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế đồng bằng Bắc Bộ năm 2016. Dự Lễ khai mạc có các đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hoàng Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo Cục xúc tiến thương mại Bộ Công thương; đại diện Đại sứ quán các nước Nga, Trung Quốc, Lào.

Cắt băng Lễ khai mạc Hội chợ nông nghiệp Quốc tế đồng bằng Bắc bộ 2016

Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế đồng bằng Bắc Bộ là sự kiện nằm trong Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2016, có quy mô trên 300 gian hàng, với gần 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia. Trong đó, có tới trên 70% doanh nghiệp về lĩnh vực nông nghiệp. Đây là năm có số doanh nghiệp FDI và số tỉnh thành tham gia đông nhất. 

Các đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hoàng Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ  đang thăm một gian hàng tại hội chợ 

Sản phẩm tham gia hội chợ gồm các nhóm hàng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn như giống cây trồng, vật nuôi, máy móc, công cụ, công nghệ sinh học, phân bón, thuốc trừ sâu, thức ăn gia súc, gia cầm; hàng nông sản thực phẩm chế biến, thủy hải sản, đồ uống, gia vị, thực phẩm ăn liền; các sản phẩm nghề và làng nghề; các sản phẩm điện tử và sản phẩm viễn thông, công nghệ thông tin; hàng thủ công mỹ nghệ... Ngoài ra, hội chợ còn có khu triển lãm thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội của các huyện, thành phố và khu triển lãm sinh vật cảnh.

Thông qua các hoạt động của hội chợ góp phần mang đến cho nông dân những định hướng mới về phát triển sản xuất, đủ sức cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh:  Hội chợ là cơ hội tốt để quảng bá, giới thiệu thành tựu và tiềm năng phát triển kinh tế của các tỉnh đồng bằng Bắc bộ, mang đến nhiều cơ hội hợp tác cho nhà nông, nhà doanh nghiệp, nhà quản lý trong việc định hướng phát triển nông nghiệp, nông thôn; là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, tìm kiếm đối tác, ký kết hợp động. Thông qua các hoạt động của hội chợ góp phần mang đến cho nông dân những định hướng mới về phát triển sản xuất, đủ sức cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập.

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...