Táo không rõ nguồn gốc bán tại Thái Bình

Thứ 2, 31/10/2016 | 10:16:06
541 lượt xem

Ngay sau khi truyền thông Hà Giang chính thức công bố Táo đá không phải là sản phẩm của tỉnh Hà Giang. Đây chỉ là tên gọi được các chủ buôn tự đặt và quảng cáo truyền miệng cho một loại táo xuất xứ từ Trung Quốc hòng đánh lừa người tiêu dùng. Nhóm phóng viên của đài PT-TH Thái Bình đã tìm hiểu về nguồn gốc của loại táo có hình thức tương tự đang được bày bán rất phổ biến trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Táo không rõ nguồn gốc bày bán tại Thái Bình.

Tại một số chợ trên địa bàn thành phố Thái Bình, loại táo này không được bày bán tại các sạp hàng trong chợ mà được bán lưu động bằng những xe sọt. Giá của mỗi cân táo dao động từ 15.000 - 18.000 đồng. Nếu so sánh về hình thức thì loại táo đang được bán tại Thái Bình khá giống với táo Trung Quốc mạo danh Táo đá Hà Giang nhưng khi nhóm phóng viên chúng tôi hỏi người bán về nguồn gốc của loại táo này thì nhận được câu trả lời khá mập mờ từ phía người bán như sau: “Táo mèo Lạng Sơn hay còn gọi là táo đá Lạng Sơn”;  “Táo đá Mộc Châu đấy em ạ, quả xấu thế này mới là táo ta.”

Người bán táo không biết được nguồn gốc của loại hàng mình bán.

Mặc dù loại táo này giống cả hình thức lẫn mùi vị nhưng nguồn gốc lại được giới thiệu khác nhau. Thậm chí, người bán còn không biết nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm mà mình đang bán.

Khảo sát quanh thị trường Thái Bình, khi nhóm phóng viên chúng tôi hỏi: “Loại táo anh/ chị đang bán có nguồn gốc từ đâu?” thì người bán trả lời: “Tôi không biết, chỉ biết nhập từ Gia Lễ về thôi”. Thậm chí có người bán còn khẳng định: "đây là táo Trung Quốc chứ Việt Nam làm gì có táo đá. Nhưng không sao, cứ ăn đi, Việt Nam mình kiểm tra hết rồi ...”

 Với những người bán táo ngoài đường, ngay sau khi phát hiện ra ống kính máy quay thì những xe sọt bán táo đều nhanh chóng di chuyển ra khu vực khác, trốn tránh việc ghi hình và phớt lờ câu hỏi của phóng viên.    

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...