Bộ Công Thương bãi bỏ một quy định “hành” doanh nghiệp

Thứ 5, 13/10/2016 | 09:23:24
522 lượt xem

Hôm qua 12-10, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chính thức ký Thông tư bãi bỏ quy định về mức giới hạn và việc kiểm tra hàm lượng formaldehyt và amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may.

Trước đó, đại diện nhiều DN may đã nhiều lần kiến nghị về việc Thông tư 37/2015 của Bộ Công Thương khiến họ tốn thêm nhiều chi phí bất hợp lý, khi tổng chi phí để vận chuyển một lô nguyên liệu chỉ là 35 USD/mẫu thì phí cho kiểm định lên tới 100 USD/mẫu.

Cùng với đó, các lô hàng nhập khẩu về làm mẫu, số lượng rất nhỏ chỉ 5 – 10m vải, trị giá 5 – 10 USD nhưng vẫn phải bắt buộc đi kiểm định formaldehyt và Azodyer với chi phí thêm 100 USD.

Cùng với doanh nghiệp, báo chí cũng đã nhiều lần lên tiếng về việc này. Kết quả, Thông tư 23 bãi bỏ quy định tại Thông tư 37 đã được ban hành và sẽ chính thức có hiệu lực kể từ ngày 26-11 tới đây.

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...