Bộ Công Thương bãi bỏ một quy định “hành” doanh nghiệp

Thứ 5, 13/10/2016 | 09:23:24
393 lượt xem

Hôm qua 12-10, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chính thức ký Thông tư bãi bỏ quy định về mức giới hạn và việc kiểm tra hàm lượng formaldehyt và amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may.

Trước đó, đại diện nhiều DN may đã nhiều lần kiến nghị về việc Thông tư 37/2015 của Bộ Công Thương khiến họ tốn thêm nhiều chi phí bất hợp lý, khi tổng chi phí để vận chuyển một lô nguyên liệu chỉ là 35 USD/mẫu thì phí cho kiểm định lên tới 100 USD/mẫu.

Cùng với đó, các lô hàng nhập khẩu về làm mẫu, số lượng rất nhỏ chỉ 5 – 10m vải, trị giá 5 – 10 USD nhưng vẫn phải bắt buộc đi kiểm định formaldehyt và Azodyer với chi phí thêm 100 USD.

Cùng với doanh nghiệp, báo chí cũng đã nhiều lần lên tiếng về việc này. Kết quả, Thông tư 23 bãi bỏ quy định tại Thông tư 37 đã được ban hành và sẽ chính thức có hiệu lực kể từ ngày 26-11 tới đây.

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...