Bảo đảm an toàn cho người và tàu cá hoạt động trên biển

Thứ 4, 07/09/2016 | 09:51:48
480 lượt xem

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp cùng các địa phương trong tỉnh tăng cường công tác bảo đảm an toàn cho người và tàu cá hoạt động trên biển.

Đến nay, Sở NN&PT nông thôn đã kiểm tra và cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật cho hơn 70% số tàu thuộc diện kiểm tra, cấp giấy phép khai thác thủy sản cho hơn 80% số tàu; phối hợp cùng các xã ven biển thành lập 31 tổ đội ngư dân đoàn kết sản xuất trên biển với 472 thành viên.

Để đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động trên biển, thời gian tới Sở NN&PTNT tăng cường công tác phối hợp tổ chức đào tạo thuyền trưởng, máy trưởng tàu cá cho ngư dân; tăng cường kiểm tra kỹ thuật tàu cá, bảo đảm khi tàu hoạt động có đầy đủ trang thiết bị đảm bảo an toàn; đồng thời triển khai thực hiện nghiêm các chính sách hỗ trợ phát triển tàu cá trên địa bàn tỉnh.

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...