Doanh nghiệp trong các khu công nghiệp thực hiện quy định của pháp luật

Chủ nhật, 22/02/2015 | 11:23:46
977 lượt xem

Theo đánh giá của Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Thái Bình: Doanh nghiệp trong các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh không chỉ sản xuất, kinh doanh ổn định, hiệu quả đóng góp cao cho ngân sách Nhà nước, mà còn thực hiện khá tốt các quy định của pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và sử dụng lao động.

Các KCN tại Thái Bình đã thu hút gần 52.000 lao động

Công tác bảo vệ môi trường được hầu hết các doanh nghiệp coi trọng. Năm 2014, Thái Bình có 140/144 dự án xây dựng thủ tục hành chính về môi trường. 3/6 khu công nghiệp đã đầu tư trạm xử lý nước thải tập trung với tổng công suất 13.860 m3/ngày đêm đi vào hoạt động ổn định. Các trạm xử lý nước thải hoạt động thường xuyên, xử lý hết lượng nước thải của các doanh nghiệp, đồng thời đáp ứng đủ điều kiện phục vụ các dự án khi mở rộng sản xuất.

Hiện nay, các KCN đã thu hút gần 52.000 lao động với thu nhập bình quân 3,5 triệu đồng/người/tháng.  Trong đó, có 80,3% người lao động được đóng bảo hiểm xã hội. Nhiều doanh nghiệp đã xây dựng thỏa ước lao động tập thể và có tổ chức công đoàn.  

Thu Hà

 

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...