ECB tiếp tục giữ lãi suất ở mức cao kỷ lục

Thứ 6, 26/01/2024 | 16:10:54
939 lượt xem

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) hôm 25/1 đã quyết định giữ nguyên mức lãi suất cao kỷ lục 4% và tái khẳng định cam kết chống lạm phát. Đây cũng là lần thứ ba liên tiếp ECB giữ nguyên lãi suất.

ECB khẳng định, các quyết định về lãi suất của cơ quan này dựa trên đánh giá về triển vọng tích cực của dữ liệu kinh tế và tài chính sắp tới, động lực của lạm phát cơ bản và sức mạnh của chính sách tiền tệ.

ECB kỳ vọng chi tiêu của các chính phủ và các hộ gia đình sẽ thúc đẩy phục hồi, dù dữ liệu gần đây cho thấy một bức tranh u ám với sản xuất vẫn trong tình trạng suy thoái và dịch vụ giảm nhiệt. 

Tháng 10 năm 2023, ECB đã quyết định giữ nguyên lãi suất, chấm dứt chuỗi 10 lần tăng liên tiếp để đối phó lạm phát. Thể chế tài chính này cũng cho rằng việc thảo luận về đảo ngược lãi suất hiện là quá sớm, vì vẫn còn áp lực về giá cả và nhiều cuộc đàm phán về tiền lương chưa kết thúc./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...