ECB tiếp tục giữ lãi suất ở mức cao kỷ lục

Thứ 6, 26/01/2024 | 16:10:54
408 lượt xem

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) hôm 25/1 đã quyết định giữ nguyên mức lãi suất cao kỷ lục 4% và tái khẳng định cam kết chống lạm phát. Đây cũng là lần thứ ba liên tiếp ECB giữ nguyên lãi suất.

ECB khẳng định, các quyết định về lãi suất của cơ quan này dựa trên đánh giá về triển vọng tích cực của dữ liệu kinh tế và tài chính sắp tới, động lực của lạm phát cơ bản và sức mạnh của chính sách tiền tệ.

ECB kỳ vọng chi tiêu của các chính phủ và các hộ gia đình sẽ thúc đẩy phục hồi, dù dữ liệu gần đây cho thấy một bức tranh u ám với sản xuất vẫn trong tình trạng suy thoái và dịch vụ giảm nhiệt. 

Tháng 10 năm 2023, ECB đã quyết định giữ nguyên lãi suất, chấm dứt chuỗi 10 lần tăng liên tiếp để đối phó lạm phát. Thể chế tài chính này cũng cho rằng việc thảo luận về đảo ngược lãi suất hiện là quá sớm, vì vẫn còn áp lực về giá cả và nhiều cuộc đàm phán về tiền lương chưa kết thúc./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...