Anh bác thông tin cắt giảm thuế

Thứ 2, 20/11/2023 | 10:38:00
375 lượt xem

Bộ trưởng Tài chính Anh Jeremy Hunt hôm 19/11 khẳng định nước này sẽ không cắt giảm thuế do động thái này sẽ làm gia tăng lạm phát. Tuyên bố của ông Hunt được đưa ra trước khi công bố bản cập nhật ngân sách.

Phát biểu trên truyền hình Anh, ông Hunt cho rằng cách duy nhất để giảm thuế đánh vào cá nhân là chi tiêu ngân sách hiệu quả hơn. Ông muốn giảm gánh nặng thuế khi đây là điều quan trọng đối với một nền kinh tế năng suất, năng động, tạo động lực làm việc cho người lao động.

Trước đó, tờ The Sunday Times đưa tin ông Hunt đang cân nhắc việc cắt giảm thuế thu nhập hoặc bảo hiểm quốc gia trong bản cập nhật ngân sách Tuyên bố mùa Thu công bố vào ngày 22/11.

Theo giới quan sát, Bộ Tài chính Anh không có nhiều lựa chọn sau khi chi nhiều ngân sách cho đại dịch COVID-19 và việc giá năng lượng tăng mạnh vào năm ngoái. Nợ công của Anh hiện gần mức 100% GDP, hơn gấp ba lần so với 20 năm trước.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...