Fed giữ nguyên mức lãi suất

Thứ 5, 21/09/2023 | 08:00:00
293 lượt xem

Đêm 20/9 theo giờ Việt Nam, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ nguyên mức lãi suất cho vay chủ chốt hiện tại song để ngỏ khả năng về một đợt tăng lãi suất nữa trước cuối năm nay để kiềm chế lạm phát.

Sau 2 ngày nhóm họp, Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ - cơ quan hoạch định chính sách của Fed đã quyết định giữ nguyên mức lãi suất cho vay chủ chốt ở mức 5,25-5,5%, qua đó giúp các nhà hoạch định chính sách có thêm thời gian để đánh giá thêm thông tin bổ sung cũng như các chỉ dấu cho chính sách tiền tệ. Bên cạnh đó, Fed cũng dự báo lãi suất vào cuối năm nay có thể ở mức 5,5-5,75%, đồng nghĩa với khả năng về một đợt tăng lãi suất trong những tháng tới. Mức lãi suất này có thể giảm xuống 5,1% vào cuối năm 2024.

Liên quan tới tình hình lạm phát, Fed dự báo con số này vào cuối năm nay có thể ở mức 3,3% và đạt mức mục tiêu 2% vào năm 2026. Thông báo của Fed cũng nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ trong năm nay lên 2,1% trong khi tỉ lệ thất nghiệp duy trì ở khoảng 3,8%. 

Trong một tuyên bố, Chủ tịch Fed Giê-rôm Pâu-weo khẳng định vẫn còn một chặng đường dài để đưa lạm phát về mức mục tiêu 2% và cơ quan này vẫn đang đặc biệt chú ý tới những rủi ro mà mức lạm phát cao có thể gây ra.

Nguồn TTXN

  • Từ khóa
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua  19 Nghị quyết quan trọng
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua 19 Nghị quyết quan trọng

Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thống nhất cao thông qua 19 Nghị quyết quan trọng về kinh tế, xã hội và hoạt động của HĐND tỉnh. Trong đó, nhiều Nghị quyết liên quan đến cơ chế, chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...