Đức chi mạnh cho các dự án “đầu tư xanh”

Thứ 6, 11/08/2023 | 15:00:00
482 lượt xem

Hôm 9/8, Chính phủ Đức đưa ra thông báo cho biết, nước này đã thông qua khoản ngân sách trị giá 57,6 tỷ euro (tương đương 63,2 tỷ USD) cho các dự án đầu tư xanh vào năm 2024 - tăng 60,2% so với mục tiêu năm nay. Đây là một trong những nỗ lực nhằm đưa nền kinh tế lớn nhất châu Âu thực hiện mục tiêu trung hòa khí thải vào năm 2045.

Bộ Tài chính Đức cho biết, nước này sẽ chi phần ngân sách lớn nhất là 18,9 tỷ euro để cải tạo và xây dựng mới các công trình liên quan đến việc chống biến đổi khí hậu; dành 12,6 tỷ euro trợ cấp cho lĩnh vực năng lượng tái tạo, hay 4,7 tỷ euro để chi cho việc mở rộng cơ sở hạ tầng sạc điện di động cho các phương tiện trên toàn quốc.

Để giảm thiểu sự phụ thuộc vào hàng nhập khẩu từ nước ngoài, Chính phủ Đức dành khoản hỗ trợ trị giá 4,1 tỷ euro để phát triển năng lực sản xuất nội địa đối với nguyên liệu thô và công nghệ chuyển đổi như các linh kiện chạy bằng năng lượng Mặt Trời. 

Ngoài ra, khoảng 4 tỷ euro sẽ được dùng để hỗ trợ sản xuất chất bán dẫn vào năm tới. 

Trước đó, Thủ tướng Olaf Scholz từng tuyên bố Đức đang trên đà hướng tới mục tiêu trung hòa khí thải vào năm 2045 và một nền kinh tế trung hòa khí thải là “nhiệm vụ cơ bản của nước Đức trong thế kỷ 21 này”.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua  19 Nghị quyết quan trọng
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua 19 Nghị quyết quan trọng

Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thống nhất cao thông qua 19 Nghị quyết quan trọng về kinh tế, xã hội và hoạt động của HĐND tỉnh. Trong đó, nhiều Nghị quyết liên quan đến cơ chế, chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...