Luật về đồng ruble kỹ thuật số của Nga chính thức có hiệu lực

Thứ 4, 02/08/2023 | 17:18:00
479 lượt xem

Từ ngày 1/8, luật về đồng ruble kỹ thuật số, được chính quyền Liên bang Nga thông qua trước đó, đã chính thức có hiệu lực. Sau khi hình thức tiền tệ quốc gia mới này xuất hiện, tiền mặt và các hình thức không dùng tiền mặt vẫn tiếp tục được lưu hành tại Nga.

Hoạt động thử nghiệm đầu tiên với đồng ruble kỹ thuật số sẽ được triển khai ngay trong tháng 8/2023. Một nền tảng đặc biệt đã được thiết lập để lưu trữ đồng ruble kỹ thuật số và thực hiện các giao dịch. Ngân hàng trung ương Liên bang Nga sẽ trở thành cơ quan quản lý việc lưu thông đồng tiền này. Luật vừa có hiệu lực cũng đề cập đến việc cơ quan quản lý thiết lập thuế quan cho các hoạt động với đồng tiền mới, cũng như thời gian mà các ngân hàng Nga sẽ bắt đầu phục vụ.

Trước đó, Ngân hàng trung ương Liên bang Nga lưu ý rằng, đồng ruble kỹ thuật số không phải là tiền điện tử hay stablecoin, vì những loại tiền này thường không có tổ chức phát hành, trong khi đồng ruble là phương tiện thanh toán quốc gia, việc lưu thông sẽ chỉ do ngân hàng này quyết định. 

Dự kiến đồng ruble kỹ thuật số có thể thay thế cho hệ thống SWIFT, cho phép người dân Nga không chỉ tự do thanh toán mà còn chuyển tiền của mình trong giới hạn số dư.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua  19 Nghị quyết quan trọng
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua 19 Nghị quyết quan trọng

Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thống nhất cao thông qua 19 Nghị quyết quan trọng về kinh tế, xã hội và hoạt động của HĐND tỉnh. Trong đó, nhiều Nghị quyết liên quan đến cơ chế, chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...