Pháp dự thảo ngân sách hỗ trợ thuế tín dụng xanh

Thứ 4, 17/05/2023 | 00:00:00
340 lượt xem

Hôm 16/5, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruy-nô Lơ-me cho biết chính phủ nước này đang dự thảo gói ngân sách thường niên trị giá 500 triệu ơ-rô nhằm hỗ trợ thuế tín dụng xanh. Đây là một phần trong dự luật được chính phủ nước này đưa ra cùng ngày liên quan đến mục đích thúc đẩy đầu tư vào các dự án thân thiện với môi trường.

Bộ trưởng Tài chính Bruno Le Maire cho biết khoản tín dụng thuế mới sẽ giúp trang trải chi phí vốn của các công ty trên 25-40% khoản đầu tư của họ vào các cơ sở điện Mặt Trời và điện gió, máy bơm nhiệt và pin. 

Nếu được thông qua, Pháp sẽ là quốc gia đầu tiên trong Liên minh châu Âu (EU) tận dụng các quy định viện trợ nới lỏng thời gian gần đây như một cách đáp trả các điều khoản tín dụng thuế mới trong Đạo luật giảm lạm phát (IRA) mà Mỹ đưa ra hồi năm ngoái cho xe thương mại sạch. Đạo luật này đã làm gia tăng áp lực với ngành công nghiệp sạch ở châu Âu.

Theo Bộ trưởng Le Maire, dự kiến khoản tín dụng thuế này tạm thời có hiệu lực theo bộ quy tắc mới của EU và được duy trì đến năm 2025, sau đó có khả năng gia hạn đến năm 2029. Dự kiến, bước đi này có thể tạo điều kiện thu hút các khoản đầu tư tư nhân với tổng trị giá 23 tỷ euro vào năm 2030 và trực tiếp tạo ra 40 nghìn việc làm.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...