Đề nghị trả lại ngân sách 2.800 tỉ đồng tiền hỗ trợ công nhân thuê nhà

Thứ 3, 16/05/2023 | 15:21:40
690 lượt xem

Bộ Lao động, Thương binh, Xã hội vừa có báo cáo gửi Chính phủ về việc đề xuất phương án xử lý kinh phí còn lại của chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

Theo dự kiến, kinh phí ban đầu dành cho gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động là 6.600 tỉ đồng, từ nguồn tăng thu, tiết kiệm chi ngân sách Trung ương năm 2021. Theo báo cáo của 60 tỉnh, thành phố (trừ 3 tỉnh là: Cao Bằng, Lai Châu, Điện Biên không có đối tượng hỗ trợ), đến nay đã hoàn thành chi trả hỗ trợ cho gần 5,2 triệu lượt người lao động với hơn 3.759 tỉ đồng.

Theo đó, Bộ LĐTBXH đề nghị trả lại hơn 2.800 tỉ đồng về ngân sách Trung ương số kinh phí còn lại của gói hỗ trợ, nhằm để thực hiện các nhiệm vụ cấp bách khác của Nhà nước.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...