Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ tiếp tục tăng

Thứ 5, 11/05/2023 | 00:00:00
323 lượt xem

Theo báo cáo được Bộ Lao động Mỹ công bố ngày 10/5, giá tiêu dùng của nước này tiếp tục tăng trong tháng 4 vừa qua, trong khi lạm phát vẫn ở mức cao.

Cụ thể, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ đã tăng 0,4% trong tháng 4, sau khi tăng 0,1% trong tháng trước đó, chủ yếu do chi phí nhiên liệu và giá thuê nhà tăng. Không tính đến giá năng lượng và thực phẩm thường xuyên dao động, CPI lõi của Mỹ đã tăng 0,4% trong tháng 4, tương đương với mức tăng của tháng 3. Mức tăng này là do giá ô tô và xe tải đã qua sử dụng tăng lần đầu tiên kể từ tháng 6 năm ngoái. 

Báo cáo này được đưa ra sau khi Bộ Lao động Mỹ hôm 5/5 công bố báo cáo việc làm, cho thấy tốc độ tăng trưởng việc làm và tiền lương trong tháng 4 cũng như tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất trong 53 năm là 3,4%.

Lạm phát vẫn ở mức cao và khả năng phục hồi của thị trường lao động sẽ khiến Ngân hàng Dữ trự Liên bang Mỹ (FED) khó có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất trong năm nay như các thị trường tài chính đang kỳ vọng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều 20/9, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Dự kỳ họp có đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...