Thuế giá trị gia tăng nhiều hàng hóa về mức 10%

Thứ 5, 05/01/2023 | 16:17:38
160 lượt xem

Trong năm 2022, nhiều loại hàng hóa, dịch vụ đã được giảm 2% thuế suất thuế giá trị gia tăng. Tuy nhiên, đến năm 2023 chính sách ưu đãi này sẽ không còn, theo đó, thuế suất một số mặt hàng trở lại là 10%.

Cụ thể,  Nghị định 15 của Chính phủ về việc giảm 2% thuế suất VAT xuống còn 8% có thời gian áp dụng đến hết ngày 31/12/2022. Theo đó, sau thời điểm này, các loại hàng hóa, dịch vụ trước đó được giảm thuế giá trị gia tăng sẽ được áp dụng trở lại mức thuế suất cũ là 10%.

Về vấn đề này, hiện nhiều doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp kiến nghị tiếp tục duy trì chính sách này đến hết năm 2023. Theo đó, các hiệp hội cho rằng việc kéo dài chính sách giảm VAT 2% sẽ giúp doanh nghiệp có cơ hội phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh khóa 17 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất đã hoàn thành tốt đẹp nội dung chương trình đề...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...