Giá dầu thế giới tăng sau khi OPEC+ cắt giảm mạnh sản lượng

Thứ 5, 06/10/2022 | 16:14:14
72 lượt xem

Sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) nhất trí cắt giảm mạnh sản lượng khai thác mỗi ngày, giá dầu trên thế giới đã bật tăng mạnh trong phiên 5/10.

Cụ thể, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 1,24 USD (tương đương 1,4%) lên 87,76 USD/thùng. Trong khi đó, trên thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn cũng tăng 1,57 USD (tương đương 1,7%) lên 93,37 USD/thùng.

Giá dầu cũng đã bật tăng mạnh trong những ngày gần đây kể từ khi có dự báo về việc OPEC+ cắt giảm sản lượng. Nhiều khả năng đà tăng này sẽ còn được kéo dài do mức cắt giảm 2 triệu thùng/ngày mà OPEC+ vừa đưa ra trong cuộc họp ở Vien (Áo) ngày 5/10 là mức cắt giảm nhiều nhất của khối này kể từ năm 2020.

Trước đó, giá mặt hàng “vàng đen” đã liên tục đi xuống trong nhiều tuần và có lúc rơi xuống mức giá ở thời điểm trước khi nổ ra cuộc xung đột Ukraine do lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu sẽ kéo tụt nhu cầu dầu mỏ trong tương lai.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

Sáng 2/12, các đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...